4 DẤU HIỆU VÙNG DA QUANH MẮT CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC NGAY LẬP TỨC

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi mà ai cũng nhìn đầu tiên mỗi khi gặp gỡ. Tuy nhiên, làn da mềm mại dưới mắt lại là nơi đầu tiên thể hiện dấu hiệu lão hóa cũng như căng thẳng và mệt mỏi, làm ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình của mỗi người. Vì vậy, các chị em cần chú ý 5 vấn đề sau để sớm chăm sóc và trẻ hóa lại cửa sổ tâm hồn của mình nhé:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

1.Bọng mắt 

Bọng mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng lên dưới mắt. Điều này báo hiệu các mô xung quanh mắt, bao gồm một số các cơ hỗ trợ mí mắt, bị yếu đi. Mỡ hỗ trợ mắt di chuyển vào mí mắt dưới, gây ra bọng dưới mắt. Bọng mắt gây ảnh hưởng cực lớn tới vẻ đẹp của khuôn mặt, làm biến dạng vùng da mắt.

2. Quầng thâm
Mọi người thường nghĩ quầng thâm ở mắt là do mệt mỏi và thiếu ngủ. Mặc dù đây là một nguyên nhân, nhưng đó cũng là dấu hiệu của sự lão hóa. Sắc tố da bị thay đổi, da sạm hơn khiến đổi mắt của chúng ta như gấu trúc, nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ rất khó cải thiện.

3. Nếp nhăn
Nếp nhăn, vết chân chim là biểu hiện rõ ràng của sự lão hóa do tuổi tác. Vùng da quanh mắt đã yếu nay còn yếu hơn khi phải chịu tác động của quá nhiều loại lực. Việc xuất hiện nếp nhăn có thể dễ dàng lấy đi của chị em chúng ta từ 5-10 tuổi xuân. Vì vậy, cần phải chú ý chăm sóc để làm chậm và giảm thiểu tác động của quá trình này.

4. Sụp mí mắt
Ngoài yếu tố bẩm sinh, suy nhược cơ và đàn hồi da kém là nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí. Đây là dấu hiệu của sự lão hóa, yếu đi vùng da quanh mắt. Điều này dễ dàng bị người khác nhận ra, ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của đôi mắt, khiến chúng ta trở nên hơi “buồn cười” và mất tự tin vô cùng.

Tất cả các dấu hiệu trên đều ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình của chị em chúng ta vì đôi mắt là nơi đầu tiên ai cũng để ý tới. Vì vậy, việc phát hiện và giải quyết sớm các tình trạng này sẽ giúp chị em tự tin và xinh đẹp hơn rất nhiều, tránh tình trạng chuyển biến nặng mới tìm cách xử lí thì sẽ rất khó khăn và tốn kém.

 

Các tin liên quan

One thought on “4 DẤU HIỆU VÙNG DA QUANH MẮT CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC NGAY LẬP TỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


File hình ảnh không vượt quá: 32 MB.

Liên Hệ Chúng Tôi