AM trong bóng đá là gì – Giải đáp từ A-Z

admin Last updated on: May 25, 2023

AM trong bóng đá là gì được nhiều người quan tâm, nhất là những anh em mới tham gia cá cược thể thao. Thực tế, AM là cụm từ viết tắt để chỉ một vị trí trong đội hình bóng đá. Vị trí này có vai trò đặc biệt, đóng góp lớn vào những bàn thắng của đội nhà. Để hiểu rõ hơn về vị trí AM, mời anh em cùng đồng hành tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Xoilac TV nhé!

Khám phá chi tiết AM trong bóng đá là gì?

AM trong tiếng anh là Attacking Midfielder, khái niệm này để chỉ tiền vệ tấn công – vị trí quan trọng trong đội bóng. Cầu thủ ở vị trí này có nhiệm vụ hỗ trợ cho việc ghi bàn cho cả đội.

Khả năng kỹ thuật và chuyền bóng của tiền vệ tấn công  rất quan trọng để đánh bại đối thủ. Ngoài ra, ở vị trí này cũng cần có khả năng sút bóng tốt để tạo ra những bàn thắng quyết định trong trận đấu. Số áo 10 này trên sân gắn liền với các tiền vệ tấn công tài năng của bóng đá thế giới như Mesut Ozil hay James Rodriguez.

Khám phá chi tiết AM trong bóng đá là gì?
Khám phá chi tiết AM trong bóng đá là gì?

Vai trò cụ thể của tiền đạo bạn nên biết

Như đã đề cập ở trên, tiền vệ tấn công là một vị trí quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội bóng. Để đảm bảo hiệu quả, cầu thủ tiền vệ tấn công cần phải sở hữu kỹ thuật chuyên nghiệp với khả năng kiến tạo ấn tượng bằng những đường chuyền và kỹ năng rê bóng đỉnh cao. 

Ngoài ra, việc sút bóng cũng là một điểm mạnh của các tiền vệ tấn công. Hiện tại trên sân cỏ có khá nhiều cầu thủ sử dụng cú sút xa như một vũ khí nguy hiểm. Tuy nhiên, các cầu thủ ở vị trí AM này không chỉ dừng lại ở việc tấn công khung thành đội bạn. Thậm chí, khi cần thiết, họ còn có thể hoạt động như một tiền đạo thứ hai. 

Vị trí AM trong bóng đá có vai trò gì trên sân?
Vị trí AM trong bóng đá có vai trò gì trên sân?

Nhiệm vụ của AM trong đội hình

Nhờ vị trí đứng cao hơn trên sân, nhiệm vụ chính của tiền vệ tấn công là góp sức vào việc ghi bàn. Vì vậy, tiền vệ tấn công không thể thay đổi vị trí như các tiền vệ trung tâm phụ trách tấn công ở vị trí thấp hơn.

Xem thêm: LW trong bóng đá là gì? Một LW giỏi cần kỹ năng nào?

Chi tiết hơn, vị trí AM trong bóng đá này sẽ tạo ra cơ hội cho bản thân và đồng đội trước khi hậu vệ đối phương có cơ hội sút cận thành. Tiền vệ tấn công phải hỗ trợ phòng ngự, giữ vị trí và tìm kiếm cơ hội tấn công cho đồng đội. Chính vì thế, tiền vệ tấn công là mũi tấn công nguy hiểm trong đội hình đội bóng.

Những yếu tố cần của một AM trong bóng đá là gì?

Để trở thành một tiền vệ tấn công giỏi, bên cạnh thể lực tốt, cầu thủ cần sở hữu những kỹ thuật điêu luyện nhất định. Dưới đây là những yếu tố quan trọng của một AM chuyên nghiệp trong bóng đá:

Kỹ năng làm chủ trái bóng

Một kỹ năng quan trọng của tiền vệ tấn công là đảm bảo nắm giữ bóng trên sân. Những cầu thủ phân phối bóng sẽ dễ dàng tấn công nhanh hơn nếu có được bóng trong tình trạng lý tưởng.

Những yếu tố cần của một AM trên sân cỏ
Những yếu tố cần của một AM trên sân cỏ

Kỹ năng này cũng giúp các tiền vệ tấn công có thể nhanh chóng vượt qua những đối thủ khó chịu từ đầu trận. Tuy nhiên, nếu đỡ bóng không thành công, vị trí AM này có thể bị cầu thủ đội bạn cướp bóng nhanh chóng.

Khả năng tranh bóng đỉnh cao

Trong lối chơi của tiền vệ tấn công, việc giành chiếm bóng tích cực tại mọi vị trí trên sân là điều cần thiết. Đặc biệt, tại sân nhà, hàng tiền về có thể trở thành ngọn lửa thắp sáng tỷ số cho đội nhà bằng cách chuyển đổi từ phòng thủ sang phản công một cách nhanh chóng và quyết liệt.

Như vậy Xoilac TV đã giải đáp chi tiết tới anh em khái niệm AM trong bóng đá là gì. Hy vọng với những thông tin trên, anh em đã hiểu rõ hơn về vị trí tiền vệ tấn công. Bạn hãy lưu lại ngay kiến thức trên để sử dụng khi cần thiết nhé!

Related posts

VIANGOAIVIET.COM Đăng Nhập

Mặt nạ tóc từ hạt Argan & Brazil

Mặt nạ tóc từ hạt Argan & Brazil

🍁 Hair Mask🍁  là loại mặt nạ tóc nó có tác dụng để bảo vệ nuôi dưỡng tóc, phục hồi...

Mặt nạ tóc từ hạt Bơ mỡ và hạt Macca hồi phục tóc xơ rối, hư tổn

Mặt nạ tóc từ hạt Bơ mỡ và hạt Macca hồi phục tóc xơ rối, hư tổn

Mặt nạ tóc từ hạt Bơ mỡ và hạt Macca giúp chăm sóc tóc hiệu quả, an toàn và...

Sữa tắm Đào – M12 – Naturalium Trang chủ Bộ chăm sóc toàn thân Dầu gội Kem dưỡng thể...

Sữa tắm an toàn cho mẹ bầu tinh chất Hạnh nhân & Dẻ cười

Sữa tắm an toàn cho mẹ bầu tinh chất Hạnh nhân & Dẻ cười

DẦU TẮM HẠNH NHÂN – DẺ CƯỜI NATURALIUM 🍃Sữa tắm tinh chất Hạnh nhân – Dẻ cười giúp làm...

Xịt khoáng Xoài

Xịt khoáng Xoài

Xoài là một trong những loại trái cây không chỉ có mùi vị rất thơm ngon hấp dẫn mà...