CF trong bóng đá là gì? Vị trí này có vai trò thế nào?

admin Last updated on: May 26, 2023

CF trong bóng đá là gì hiện đang được nhiều người quan tâm. Thực tế, khi theo dõi bóng đá, chúng ta đều biết các vị trí GK, DF, MF hay FW là lần lượt dùng để chỉ thủ môn, hậu về, tiền vệ hay tiền đạo. CF không trực tiếp tham gia phòng ngự hay ghi bàn nhưng sẽ có đóng góp không hề nhỏ đến thành công của đội bóng. Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac TV nhé?

Giải mã về khái niệm CF trong bóng đá 

CF là ký tự viết tắt của Central Forward, có nghĩa là tiền đạo trung tâm hay hộ công. Đây là vị trí ở cao hơn hàng tiền vệ và dưới tiền đạo cắm. Cầu thủ chơi vị trí này có nhiệm vụ là hỗ trợ cho tiền đạo cắm ghi bàn thắng. Một số cầu thủ nổi tiếng chơi ở vị trí này có thể kể đến như: Kai Havertz, Griezmann, Muller hay Lionel Messi – Tượng đài vĩ đại của bóng đá thế giới. 

Giải đáp chi tiết CF trong bóng đá là gì?
Giải đáp chi tiết CF trong bóng đá là gì?

Vai trò của CF trong bóng đá

CF không có nhiệm vụ là phải ghi bàn thắng nhưng họ sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ tiền đạo cắm ghi được bàn. Khi bóng đang thuộc quyền kiểm soát của đối phương, CF sẽ phải gây sức ép tầm cao, tạo áp lực cho các tiền vệ, hậu vệ đối thủ để lấy lại bóng.

Còn khi đội bóng của mình đang giữ bóng, CF sẽ di chuyển để có thể nhận bóng từ các tiền vệ và thực hiện kiến tạo cho tiền đạo mục tiêu. Bên cạnh đó, khi có cơ hội, cầu thủ CF cũng hoàn toàn có thể tự mình ghi bản, hạ gục thủ môn đối phương. Trong một số trường hợp, những cầu thủ chơi ở vị trí này còn di chuyển để hút người nhằm giúp cho tiền đạo mục tiêu có nhiều khoảng trống hơn.

Vai trò của CF trong bóng đá bạn nên biết
Vai trò của CF trong bóng đá bạn nên biết

Những tố chất của cầu thủ CF

Sau khi đã tìm hiểu CF trong bóng đá là gì, bạn cũng nên khám phá thêm những tố chất của cầu thủ ở vị trí này. Dưới đây là chi tiết những kỹ năng cầu thủ CF cần sở hữu:

Xem thêm: Thuận chân trái đá cánh nào? Cầu thủ săn bàn bằng chân trái

Kỹ thuật chơi bóng

Để có thể chơi ở vị trí CF, cầu thủ cần có một kỹ thuật rất tốt. Kỹ thuật sẽ giúp cầu thủ CF có thể xoay xở trong vòng vây đối phương, sẵn sàng nhận bóng trong mọi hoàn cảnh. Kỹ thuật còn nằm ở việc chuyền bóng. 

CF không chỉ chuyển chính xác mà còn cần phải có những đường chuyền sáng tạo. Đó là những đường chuyển bất ngờ mang tính sát thương cao, có thể trực tiếp kiến tạo bàn thắng.

Tư duy đỉnh cao

Vì là cầu nối giữ tiền vệ và tiền đạo mục tiêu nên cần phải có một tư duy tốt. Cầu thủ này phải giàu ý tưởng, nghĩ ra nhiều phương án tấn công hiệu quả. Thi đấu trong phạm vi chật hẹp, CF cần phải biết tạo và tìm không gian và rồi ra quyết định thật nhanh để đối phương không kịp trở tay.

Bên cạnh đó, cầu thủ chơi ở vị trí CF cần có tính tổ chức cao. CF phải liên tục quan sát vị trí của các đồng đội xung quanh cũng như vị trí của đối thủ. Từ đó biết cách điều phối bóng sao cho hợp lý.

Những tố chất của cầu thủ CF trong bóng đá là gì?
Những tố chất của cầu thủ CF trong bóng đá là gì?

Thể lực tốt

Vị trí CF không yêu cầu cầu thủ phải có thể hình cao to nhưng bắt buộc phải dẻo dai và có sức bền thể lực. Với việc phải luôn xoay xở, tranh chấp với nhiều cầu thủ phòng ngự của đối phương, CF sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. 

Thêm vào đó, cầu thủ CF còn phải luôn di chuyển linh hoạt để tránh sự kèm cặp và tìm kiếm cơ hội. Vì thế, yêu cầu về thể lực là vô cùng quan trọng đối với những cầu thủ chơi ở vị trí này.

Địa điểm uy tín để tìm hiểu về vị trí CF trong bóng đá

Nếu muốn nghiên cứu về vị trí CF trong bóng đá thì Xoilac TV cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Truy cập vào trang web này, bạn có thể thưởng thức các trận đấu của Kai Havertz, Thommas Muller hay Lionel Messi, những CF hàng dầu của bóng đá thế giới hiện nay.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi CF trong bóng đá là gì cùng với đó là những thông tin có liên quan đến vị trí này. Hy vọng rằng qua bài viết trên của Xoilac TV, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bỏ túi nhé!

Related posts

Lỗi việt vị là gì? Khi nào cầu thủ việt vị trong bóng đá?

Lỗi việt vị là gì? Khi nào cầu thủ việt vị trong bóng đá?

Trong các trận đấu bóng đá, các cầu thủ rất có thể sẽ rơi vào tình huống việt vị....

Giải đáp băn khoăn thuận chân phải đá cánh nào trên sân cỏ? 

Giải đáp băn khoăn thuận chân phải đá cánh nào trên sân cỏ? 

Thuận chân phải đá cánh nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thực tế những cầu thủ thuận...

Dầu gội – Naturalium Trang chủ Bộ chăm sóc toàn thân Dầu gội Kem dưỡng thể Sữa dưỡng thể...

Liệu trình dành cho tóc dầ

Liệu trình dành cho tóc dầ

Dầu gội dưỡng tóc cao cấp Naturalium shampoo chiết xuất Táo là một sản phẩm nằm trong combo dưỡng...

English naturaliumvietnam.com is protected by Imunify360 We have noticed an unusual activity from your IP 34.207.98.73 and blocked access...

Thông tin số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải mới nhất

Thông tin số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải mới nhất

Trong mùa giải 2023, rất nhiều người hâm mộ chờ đón một đội hình Real Marid với những cầu...