Thuận chân trái đá cánh nào? Cầu thủ săn bàn bằng chân trái

admin Last updated on: May 25, 2023

Thuận chân trái đá cánh nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bộ môn bóng đá luôn có sức hấp dẫn với người xem bởi tính ganh đua và đồng đội cao. Để mang về phần thắng, bên cạnh việc phối hợp đồng đội tốt còn cần cả kỹ thuật cá nhân phía người chơi. Theo dõi thêm những chia sẻ có trong bài viết sau của Xoilac TV để tìm lời giải đáp cho mình nhé. 

Giải đáp thuận chân trái đá cánh nào?

Tùy vào từng vị trí thi đấu mà cầu thủ thuận chân trái sẽ được HLV phân chia vai trò phù hợp trong trận đấu. Khi tìm hiểu về câu hỏi này, anh em cần biết những điều dưới đây: 

Vị trí thủ môn

Thủ thành hay thủ môn là cầu thủ đứng tại vị trí cuối dưới hàng hậu vệ, trên khung thành đội mình. Vị trí này có vai trò chính đó là bảo vệ khung thành, ngăn đối phương ghi bàn. Đây là cầu thủ trên sân duy nhất có quyền sử dụng tay để chạm bóng (giới hạn khu vực cấm địa). Với thủ môn, dù thuận chân phải hay trái đều có thể chơi tốt. Lý do là vì chân thuận không trực tiếp ảnh hưởng tới nhiệm vụ thủ môn. 

Thủ thành hay thủ môn là cầu thủ đứng tại vị trí cuối dưới hàng hậu vệ
Thủ thành hay thủ môn là cầu thủ đứng tại vị trí cuối dưới hàng hậu vệ

Thuận chân trái đá cánh nào? – Vị trí tiền vệ

Tiền vệ thường chơi vị trí trên hậu vệ và dưới tiền đạo trong trận đấu. Nhiệm vụ chính của tiền vệ cần giành bóng phía đối phương. Họ sẽ phát động từng đợt tấn công nhằm đưa bóng lên tuyến trên. Các tiền vệ cũng có thể tự đưa bóng lên, trực tiếp ghi bàn. Trong bóng đá, yêu cầu để chơi tại vị trí tiền vệ không phải thuận chân phải hay trái. Chủ yếu cầu thủ phải đáp ứng về độ càn lướt, tốc độ và kỹ thuật lấy bóng. 

Xem thêm: Giải đáp băn khoăn thuận chân phải đá cánh nào trên sân cỏ? 

Vị trí tiền đạo

Trong đội hình, tiền đạo là vị trí rất quan trọng. Nhiệm vụ chính là ghi về cho đội bóng bàn thắng. Thông thường, tiền đạo sẽ chia thành 4 vị trí đó là thường, cánh, trung và thứ 2. Các cầu thủ thuận chân phải có thể dùng cho tất cả các vị trí trên. 

Tuy nhiên, với cầu thủ chạy cánh cần kỹ năng chân thuận trái nhằm đảm bảo lực sút và độ chính xác. Bởi vậy vị trí cánh trái sẽ giao cho cầu thủ nào thuận chân trái. Một số HLV có thể dùng chiến thuật chuyển vùng cho phép cầu thủ thuận chân trái đá cánh nào chơi cả 2 bên sân. 

Vị trí hậu vệ

Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ thường gần thủ môn, phía tuyến dưới của hàng tiền vệ. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn cản đối phương ghi bàn. Trong bóng đá có hai dạng hậu vệ chính là hậu vệ cánh và hậu vệ trung tâm. Thông thường, hậu vệ cánh mới cần yêu cầu chân thuận khi đá. Để đạt hiệu quả cao, thuận chân trái nên đánh ở phía cánh trái. 

Giải đáp thuận chân trái đá cánh nào?
Giải đáp thuận chân trái đá cánh nào?

Những cầu thủ đá thuận chân trái nổi tiếng 

Hầu như cầu thủ bóng đá hiện nay đều thuận chân phải. Dù vậy, vẫn có một vài chân sút thuận chân trái và ghi bàn cực đỉnh. Dưới đây mà những chân sút đẳng cấp trong giới bạn cần biết: 

  • Alfredi Di Stefano: Cầu thủ vĩ đại nhất những năm 1950 của Real Madrid. Chân sút này sở hữu khả năng linh hoạt, đá được nhiều vị trí trong hàng công và hàng tiền vệ. 
  • Ryan Giggs: Đây là cầu thủ huyền thoại của đội bóng MU. Anh được đánh giá là một trong các chân sút thuận chân trái vĩ đại lứa cầu thủ nổi tiếng trên thế giới ‘Class of 92’. Ryan Giggs sử hữu kỹ thuật đỉnh cao, có thể chơi bất cứ vị trí nào ở hàng công. 
  • Lionel Messi: Với nhiều thành tích đáng kinh ngạc mà Lionel Messi được so sánh với Diego Maradona. Tuy thân hình của anh khá nhỏ bé nhưng lại có kỹ thuật điêu luyện. Nhất là khả năng rê bóng thần sầu. 
Những cầu thủ đá thuận chân trái nổi tiếng
Những cầu thủ đá thuận chân trái nổi tiếng

Kết luận 

Qua chia sẻ trên, hẳn anh em đã phần nào hiểu rõ về thuận chân trái đá cánh nào? Thực ra những vị trí trong trận đấu không phân định quá rõ ràng về chân thuận của cầu thủ. Tuy nhiên, nếu họ đá tốt chân trái sẽ được HLV chú ý, tận dụng đúng thế mạnh. 

Related posts

Tìm hiểu thông tin về luật bóng đá mà bạn cần biết

Tìm hiểu thông tin về luật bóng đá mà bạn cần biết

Những trận đấu bóng đá khi diễn ra đều phải đảm bảo tuân theo luật bóng đá được quy...

Dưỡng thể Táo xanh – Sữa dưỡng thể cho mẹ bầu lấy lại làn da hồng hào, mịn màng

Dưỡng thể Táo xanh – Sữa dưỡng thể cho mẹ bầu lấy lại làn da hồng hào, mịn màng

Dưỡng thể Táo xanh  – dòng dưỡng thể cho mẹ bầu với mùi hương quyến rũ đã và đang...

Lỗi việt vị là gì? Khi nào cầu thủ việt vị trong bóng đá?

Lỗi việt vị là gì? Khi nào cầu thủ việt vị trong bóng đá?

Trong các trận đấu bóng đá, các cầu thủ rất có thể sẽ rơi vào tình huống việt vị....

Dầu gội Táo – Naturalium Trang chủ Bộ chăm sóc toàn thân Dầu gội Kem dưỡng thể Sữa dưỡng...

Xịt khoáng Chanh thảo mộc – Dưỡng da chuyên sâu cho mẹ bầu hiện đại

Xịt khoáng Chanh thảo mộc – Dưỡng da chuyên sâu cho mẹ bầu hiện đại

 Xịt khoáng Chanh thảo mộc là sản phẩm xịt khoáng tốt cho bà bầu hiện nay của thương hiệu...

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email * Mật khẩu * Ghi nhớ mật khẩu Đăng nhập Quên mật khẩu?