Giải đáp băn khoăn thuận chân phải đá cánh nào trên sân cỏ? 

admin Last updated on: May 25, 2023

Thuận chân phải đá cánh nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thực tế những cầu thủ thuận bên chân này có thể đá ở nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể để giải đáp chi tiết câu hỏi trên, mời anh em hãy cùng đồng hành với Xoilac TV qua bài viết dưới đây nhé!

Thuận chân phải đá cánh nào hợp lý nhất trên sân cỏ?

Hiện nay có rất nhiều cầu thủ bóng đá thuận chân phải. Những cầu thủ này có thể đá ở cánh trái hoặc cánh phải, thậm chí là làm nhiệm vụ trấn giữ khung thành. Dưới đây là chi tiết những vị trí và cánh đá phù hợp với những cầu thủ thuận chân phải mà bạn có thể tham khảo:

Vị trí thủ môn

Trong bóng đá, vị trí thủ môn được sắp xếp ở phía cuối cùng của hàng phòng thủ, trên khung thành đội nhà. Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khung thành tránh khỏi những pha tấn công dứt điểm của đội bạn.

Thủ môn là người duy nhất trong đội hình được phép chạm vào bóng bằng tay và chân chỉ trong vòng cấm địa của đội nhà. Cầu thủ thuận chân phải cũng có thể đảm nhiệm vị trí này nếu đáp ứng đủ yêu cầu và khả năng kỹ thuật của một thủ môn. Tuy nhiên  không phải cầu thủ nào cũng có thể trở thành một thủ môn giỏi.

Cầu thủ thuận chân phải có thể được bố trí vị trí thủ môn
Cầu thủ thuận chân phải có thể được bố trí vị trí thủ môn

Vị trí hậu vệ 

Trong bóng đá, hậu vệ được coi là bộ phận quan trọng để hỗ trợ bảo vệ khung thành. Hậu vệ có trách nhiệm phối hợp cùng thủ môn và ngăn chặn đối phương ghi bàn. Đặc biệt, hậu vệ cánh được yêu cầu phải đá bằng chân phải hoặc chân trái.

Thuận chân phải đá cánh nào khi ở vị trí tiền đạo?

Nhiệm vụ quan trọng nhất của vị trí tiền đạo trong bóng đá là ghi bàn hoặc kiến tạo. Thông thường, tiền đạo sẽ là người ghi các bàn thắng vào khung thành đối phương. Tuy nhiên, vị trí này có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào các chiến thuật, cụ thể: 

Tiền đạo trung tâm

Cầu thủ ở vị trí này có nhiệm vụ liên tục đột nhập vào vòng cấm và nhận đường kiến tạo từ các đồng đội để ghi bàn. Tuy nhiên, nếu tiền đạo trung tâm không thể phát huy được năng lực thi đấu trong một thời gian dài thì rất dễ bị cho lên hàng ghế dự bị. 

Thuận chân phải đá cánh nào khi ở vị trí tiền đạo?
Thuận chân phải đá cánh nào khi ở vị trí tiền đạo?

Tiền đạo cánh trái/ cánh phải

Các cầu thủ chạy cánh là những chân sút phía cánh trái và phải trong đội hình. Nhiệm vụ của tiền vệ cánh là liên tục chuyền bóng theo đường chéo, tìm cách áp đảo hậu vệ cánh của đội bạn và phá những đường bóng ngang nguy hiểm. Ngoài ra, các cầu thủ chạy cánh cũng có thể cắt bóng vào trong khi có khoảng trống, tạo ra cơ hội thuận lợi cho đồng đội ở phía trong.

Nhiệm vụ phù hợp với những cầu thủ thuận chân phải 

Trong lúc tấn công, những cầu thủ thuận chân phải ở vị trí chạy cánh thường đảm nhiệm hai nhiệm vụ quan trọng: tạt cánh hoặc dứt điểm. Cụ thể như sau:

Xem thêm: AM trong bóng đá là gì – Giải đáp từ A-Z

Với nhiệm vụ tạt cánh

Khi chơi ở cánh phải, các cầu thủ thuận chân phải bắt buộc sử dụng mặt trong của chân phải để chuyền bóng. Ngược lại, nếu thuận chân trái, cầu thủ thường chơi ở cánh trái và sử dụng mu bàn chân trái để tạt bóng. Đây là một cách chơi chuyên nghiệp để gia tăng khả năng kiểm soát bóng và tăng cường kỹ năng chơi bóng.

Nhiệm vụ phù hợp với những cầu thủ thuận chân phải
Nhiệm vụ phù hợp với những cầu thủ thuận chân phải

Với nhiệm vụ dứt điểm 

Cầu thủ thuận chân phải thì sẽ được giao nhiệm vụ đá bên cánh trái để có thể thực hiện kỹ thuật băng vào lấy bóng và chuyền bóng bằng má trong của chân phải. Với các cầu thủ cánh, kỹ thuật tạt cánh và cứa lòng là hai phương pháp hiệu quả nhất.  Đặc biệt nếu cầu thủ biết thuận chơi bóng bằng cả hai chân sẽ trở thành quân bài mạnh của đội và tạo ra nhiều sự bất ngờ cho đối thủ.

Kết bài

Như vậy Xoilac TV đã cùng bạn khám phá lời giải đáp cho thắc mắc thuận chân phải đá cánh nào. Thực tế những cầu thủ thuận bên chân này có thể chơi ở nhiều vị trí với những nhiệm vụ khác nhau. Bạn hãy lưu lại ngay thông tin trên để áp dụng khi cần thiết nhé!

Related posts

Trang Chủ

Trang Chủ

Trang Chủ Naturalium

Dầu gội Mâm Xôi – Naturalium Trang chủ Bộ chăm sóc toàn thân Dầu gội Kem dưỡng thể Sữa...

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email * Mật khẩu * Ghi nhớ mật khẩu Đăng nhập Quên mật khẩu?

Mbappe cao bao nhiêu? Cập nhật tiểu sử cầu thủ Mbappe

Mbappe cao bao nhiêu? Cập nhật tiểu sử cầu thủ Mbappe

Mbappe – một cầu thủ bóng đá trẻ người Pháp rất nổi tiếng trong thời gian gần đây, đặc...

Dầu gội Vanilla – Dầu gội đầu bà bầu giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe

Dầu gội Vanilla – Dầu gội đầu bà bầu giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe

Tắm gội là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày của chúng ta và mẹ bầu cũng vậy. Tuy nhiên,...

Tiền đạo là gì? Tìm hiểu chi tiết về tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là gì? Tìm hiểu chi tiết về tiền đạo trong bóng đá

Khi theo dõi bóng đá, người hâm mộ chắc chắn đã quen thuộc với những cầu thủ đóng vai...